.

Sao thời gian trôi qua nhanh vậy nhỉ?

Chẳng ai từng suy nghĩ nghiêm túc về thời gian bắt đầu tăng tốc từ lúc nào? Chúng ta chỉ mơ hồ ý thức được rằng, lớn lên rồi thì thời gian trôi qua nhanh hơn. Con người bắt đầu cảm thấy áp lực cuộc sống ngày càng lớn, có cảm giác "sống ngày tày năm", thế nhưng, sau khi nỗi buồn phiền này qua đi, chúng ta lại thốt lên rằng "ngày vui ngắn chẳng tày gang". Thực ra, không phải vì chúng ta đã trưởng thành, mà là vì thế giới mà bạn đang sống thay đổi quá nhanh.

Xã hội thương mại hiện đại liên tục khơi dậy lòng ham muốn của mọi người, nhưng đồng thời lại ngày càng keo kiệt dành cho mọi người cơ hội và khả năng thỏa mãn các ham muốn này. Để theo kịp thời đại, mọi người đã từ bỏ ngày càng nhiều phương thức sống mà mình yêu thích, trôi theo dòng nước, tất cả đều vì tối đa hóa lợi ích. Con người trở nên ngày càng nhỏ bé dưới sự đè nén của cạnh tranh, không có lựa chọn, không có lối thoát.

Thời gian cho chúng ta suy nghĩ ngày càng ít đi, khó được yên ổn và thỏa mãn. Ngày lại qua ngày, bắt đầu cảm thấy chán chường trong môi trường làm việc máy móc thiếu nhiệt tình và động lực sáng tạo. Trong khi đó, nỗi chán chường chồng chất sẽ hình thành sự lo âu, tâm trạng lo âu này đang ăn mòn cuộc sống vốn rực rỡ và mạnh khoẻ.

Trong tiếng Hán có câu "mất hồn mất vía", nếu nói rằng người cổ đại mất vía là do mất hồn, thì hôm nay, mọi người thường tự giác hay không tự giác đánh mất đi linh hồn của mình chỉ vì để không mất đi cái vía.

Các quảng cáo thương mại đang ăn mòn giá trị thẩm mỹ của mọi người, In-tơ-nét đang thay đổi cách sống của mọi người, trào lưu nhiều vô tận, thời thượng thay đổi thường xuyên, đã cắt đứt tính liên tục của cuộc sống, khiến mọi người không thể chuyên tâm vào một mục tiêu giá trị ổn định, mọi người ngày một chán nản cuộc sống ngày càng đớn hèn hôm nay.

Chất lượng cuộc sống càng thấp thì chất lượng của ký ức càng kém. Chúng ta đã tiết lộ một thiên cơ trong khi cảm thán ngày tháng trôi qua quá nhanh, đó là những ngày có giá trị và đáng nhớ thì quá ít. Những ngày không đáng để lại trong ký ức càng nhiều, và thời gian của bạn trôi qua càng nhanh.

Cuộc sống võ vụn thành từng mảnh khiến sự sống ngắn ngủi càng thêm ngắn ngủi.

Trở về bên bố mẹ đi, trở về bên vợ con đi, trở về với bạn bè bạn học đi, trở về với những người yêu bạn, mến bạn đi, trở về môi trường mà bạn có thể kiểm soát, có thể tự do đi, trở về cuộc sống mà bạn có thể thỏa mãn yêu cầu bản thân đi...

Đối với một người mà nói, thế giới thực ra không cần quá lớn, bạn cũng không cần đi quá xa, hãy để cho cuộc sống nhẹ nhàng một chút, để cho thời gian trôi đi chậm một chút, đây là lời chúc của tôi dành cho bạn.

Share this article :